“Du lịch” trong Game VLTK đắt hơn cả ngoài đời

Điều này sẽ chẳng có gì để nói nếu như mức giá tiền để chuyển server mỗi lần lên đến 2000 Kim Nguyên Bảo, tương đương với 2 triệu đồng.

Mới đây, NPH VNG đã bất ngờ giới thiệu chức năng mới “Chuyển Server Hàng Tuần” cho Võ Lâm Truyền Kỳ Tình Trong Thiên Hạ. Điều này sẽ chẳng có gì để nói nếu như mức giá tiền để chuyển server mỗi lần lên đến 2000 Kim Nguyên Bảo, tương đương với 2 triệu đồng.

Thật vậy, nếu như trước đây, vào mỗi đợt chuyển server định kỳ, người chơi chỉ cần phải bỏ ra khoảng 200 Kim Nguyên Bản (200.000 VNĐ) để chuyển server thì nay họ phải bỏ tới gấp 10 lần số tiền đó.

 Thông báo về mức giá chuyển server trong Võ Lâm Truyền Kỳ khiến nhiều game thủ bàn tán

Thông báo về mức giá chuyển server trong Võ Lâm Truyền Kỳ khiến nhiều game thủ bàn tán

Ngay lập tức, vấn đề này đã nhận được phản hồi không tích cực từ phía cộng đồng game thủ, khi nhiều người cho rằng mức giá 2 triệu đồng cho một lần chuyển server là quá cao.

Thật vậy, nhiều người tỏ ra lắc đầu, lè lưỡi vì mức giá chuyển server này. Thậm chí, ngay cả những người chơi đạt mốc VIP 7, VIP 8 cũng phải bỏ tới hơn 1 triệu đồng.

Thậm chí, có người còn so sánh vphí chuyển server Võ Lâm Truyền Kỳ này còn đắt hơn cả phí… đi du lịch. “Mức giá 2 triệu này đắt quá, thế này thà để tiền đi du lịch cho sướng, chuyển server làm quái gì cho tốn tiền” – Một game thủ bình luận sau khi đọc xong thông báo từ phía NPH VNG.

Tranh cãi nảy lửa khi bỏ tiền đi du lịch còn ít hơn phí chuyển server Võ Lâm Truyền Kỳ

Dẫu vậy, cũng có nhiều người cho rằng việc cho phép chuyển server 1 tuần 1 lần sẽ tạo thêm điều kiện cho nhiều game thủ Việt có cơ hội để chuyển server, tụ họp bằng hữu nhiều hơn. Điều được tán dương rằng hiện nay, thay vì phải chờ vài ba tháng mới có một đợt chuyển server thì nay chỉ mất 1 tuần mà thôi, và điều này sẽ tiện lợi hơn cho những người chơi muốn nhanh chóng chuyển server để chơi với bạn bè.

Còn lại, với những ai không có nhu cầu thì vẫn có thể đợi đợt chuyển server định kỳ, và mức giá chuyển server vẫn sẽ được giữ nguyên với giá 200.000 đồng. Việc chuyển server hàng tuần như hiện nay có thể xem như là một loại dịch vụ phụ thêm mà thôi.